BẠN CÓ BIẾT NINH THUẬN LÀ “THỦ PHỦ CỦA CÂY NHO” KHÔNG?

Ninh Thuận là địa phương có điều kiện khí hậu, đất đai phù hợp cho sinh trưởng và phát triển cây Nho, đây là cây trồng đặc thù của địa phương, nổi tiếng cả nước với cái tên sản vật gắn liền với địa danh “Nho Ninh Thuận”.

Lễ hội Nho – Vang Ninh Thuận được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014 và đến nay đã trở thành lễ hội truyền thống của tỉnh Ninh Thuận. 2 năm một lần, lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh người trồng nho và giá trị cây nho, các sản phẩm từ nho, và đồng thời quảng bá hình ảnh, quê hương, con người Ninh Thuận.

Các bạn trẻ “sống ảo”
(nguồn: baomoi.com 18/06/2023)

Ninh Thuận là địa phương có điều kiện khí hậu, đất đai phù hợp cho sinh trưởng và phát triển cây Nho, đây là cây trồng đặc thù của địa phương, nổi tiếng cả nước với cái tên sản vật gắn liền với địa danh “Nho Ninh Thuận”.

Tỉnh Ninh Thuận có điều kiện nắng ấm quanh năm, phù hợp cho đầu tư, du lịch, và nông nghiệp

Nho và các sản phầm từ nho góp phần lớn đưa Ninh Thuận trở thành “thủ phủ” của cây nho cả nước. Ngoài đặc thù về khí hậu nắng ấm quanh năm, diện tích đất trồng dồi dào trên 1,000 ha, và giá trị sản xuất vượt trội, trung bình mỗi năm tỉnh cung cấp cho thị trường khoảng 26,000 – 28,000 tấn nho ăn tươi.

Nho luôn là một di sản gắn liền với nền kinh tế nống nghiệp của Ninh Thuận
(nguồn: mia.vn)

Ninh Thuận cũng đóng góp 2,7 triệu lít rượu vang và nước ép nho đạt chuẩn quốc tế hàng năm cho thị trường. Với trên dưới 10 cơ sở sản xuất, 30 doanh nghiệp, và 200 hộ sản xuất, Ninh Thuân tham gia cung cấp cho thị trường khoảng 75,000 – 80,000 lít siro nho, rượu vang, nước ép nho, và các sản phẩm giá trị khác.

Sản phẩm “Rượu Nho Rang” từ Ninh Thuận

Sau gần một tuần diễn ra (ngày 13/06 đến 18/06), Lễ hội Nho – Vang Ninh Thuận 2023, sự kiện chính trị văn hóa lớn của tỉnh Ninh Thuận đã khép lại thành công.

Lễ hội được tổ nhằm thúc đẩy hoạt động quảng bá văn hóa, các sản phẩm du lịch, và nghệ thuậtgóp phần phát triển kinh tế. Lễ hội được tổ chức bài bản, quy mô, ấn tượng, đặc sắc và chuyên nghiệp.

Các giai đoạn chuẩn bị trồng nho, đến khi thu hoạch của người nông dân được tái hiện chân thực, tạo hình ảnh thân quen của người Ninh Thuận
(nguồn: báo công thương 16/06/2023)
Nhiều người dân không quên “lives-tream” những khoảng khắc đáng nhớ của lễ hội
(nguồn: báo công thương 16/06/2023)
Hoa Hậu Hoàn Vũ Nguyên Thị Ngọc Châu và Ca Sĩ Tùng Dương góp mặt tại buổi lễ
(nguồn: Facebook Nguyễn Thị Ngọc Châu)
Chủ Tịch Nước Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung Ương Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Thủ tướng Chính Phủ Ông Trần Hồng Hà, cùng cách lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, lãnh đạo địa phương, và các doanh nghiệp hưởng ứng sự kiện
(nguồn: báo người lao động 15/06/23)

Bên cạnh đó, Lễ đón bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ làm gốm của người Chăm vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cùng các sự kiện khác đã được tổ chức long trọng và thành công. Chúng ta cùng chiêm ngưỡng nhé!

Hoa Hậu Hoàn Vũ Nguyên Thị Ngọc Châu tham gia hoạt động quảng bá, trải nghiệm vườn nho Thái An, làng nghề gốm người Chăm- Bàu Trúc
(nguồn: Facebook Nguyễn Thị Ngọc Châu)
Lễ hội trái cây Ninh Sơn
(nguồn: báo Tuoi tre 15/06/2023)
Du khách được chủ vườn leo lên hai trái cây mang xuống thưởng thức
(nguồn báo Tuoitre 16/06/2023)
Giải đua Ôtô – Mô tô địa hình trên cát Ninh Thuận – Bình Thuận 2023
Xe tham gia tại giải đua tại Bình Thuận, Ninh Thuận
Hội thi nét đẹp băn hóa các dân tộc tỉnh Ninh Thuận cùng rất nhiều hoạt động khác đã diễn ra

Ninh Thuận, là “Miền đất hội tụ những giá trị khác biệt”. Những chuỗi sự kiện trên sẽ là điểm nhấn, là cơ hội để thu hút đầu tư và tạo đà cho ngành du lịch Ninh Thuận “cất cánh” trong những năm tới.

Khu Công Nghiệp Du Long (KCN Du Long) có vị trí tại xã Lợi Hải và xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận. Với diện tích 407.28 ha, hiện nay KCN Du Long đang thu hút đầu tư các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư giúp tạo việc làm cho hàng nghìn công nhân, thúc đẩy phát triển kinh tế vùng Thuân Bắc nói riêng và tỉnh Ninh Thuận nói chung.

KCN Du Long rất vui và vinh dự khi đồng hàng với danh hiệu nhà tài trợ Bạc cho sự kiện Lế đón bằng công nhận UNESCO ghi danh “Nghệ làm gốm của người Chăm vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp” và sự kiện Khai mạc Lễ hội Nho- Vang năm 2023.

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư KCN Hoang Thành Du Long hân hạnh là Nhà Tài Trợ Bạc của chương trình
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *