4 Ưu đãi khu công nghiệp Du Long – tỉnh Ninh Thuận

Các ưu đãi khu công nghiệp Du Long là một trong những thông tin được nhiều nhà đầu tư quan tâm trước khi quyết định tham gia đầu tư tại khu công nghiệp. Cập nhật ngay thông tin mới nhất về 4 ưu đãi vô cùng hấp dẫn tại KCN Du Long trong bài viết dưới đây. 

Ưu đãi khu công nghiệp Du Long dành cho các nhà đầu tư cực kỳ hấp dẫn
Ưu đãi khu công nghiệp Du Long dành cho các nhà đầu tư cực kỳ hấp dẫn
Nội dung chính

1. 4 ưu đãi đầu tư của khu công nghiệp Du Long

Để thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư mới, KCN Du Long đang áp dụng hàng loạt các chính sách ưu đãi cụ thể nhằm hỗ trợ cho các hoạt động đầu tư. Những chính sách này sẽ chỉ được áp dụng trong thời gian đầu nhằm khuyến khích, hỗ trợ cho các nhà đầu tư tiên phong. Dưới đây là thông tin chi tiết về 4 ưu đãi hiện đang được áp dụng cho các dịch vụ tại KCN Du Long.

KCN Du Long có 4 ưu đãi đầu tư để hỗ trợ cho những nhà đầu tư trong giai đoạn ban đầu 
KCN Du Long có 4 ưu đãi đầu tư để hỗ trợ cho những nhà đầu tư trong giai đoạn ban đầu

1.1. Miễn Thuế Đất – Ưu đãi khu công nghiệp Du Long được yêu thích nhất

Dự án Khu Công Nghiệp Du Long được miễn tiền thuê đất căn cứ theo tại Giấy phép đầu tư 2657718040 được quy định tại Khoản 1, Điều 14 Nghị Định Số 142/2005/NĐ-CP ngày 14/11/2005. Chính sách miễn thuế được áp dụng cho toàn bộ thời gian thuê đất thực hiện dự án cho đến 2057.

Đây là một lợi thế vô cùng quan trọng cho nhà đầu tư thứ cấp trong việc giảm thiểu chi phí phải trả. Đối với Khu Công Nghiệp Du Long, chính sách này là lợi thế để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

1.2. Ưu đãi khu công nghiệp Du Long về thuế TNDN

Hiện nay, Ninh Thuận đang là một trong những tỉnh thành có chính sách ưu đãi về thuế TNDN hỗ trợ các nhà đầu tư mới tốt nhất trên cả nước. Các nhà đầu tư có thể tham khảo thêm 4 KCN Ninh Thuận và thông tin mới nhất về các khu công nghiệp trong Ninh Thuận tại đây.

Mức thuế suất 10% áp dụng trong 15 năm kể từ khi bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, trong 4 năm đầu kể từ khi có thu nhập chịu thuế, các nhà đầu tư thứ cấp sẽ được miễn thuế hoàn toàn. Chính sách ưu đãi giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo cũng được áp dụng để giúp giảm tải áp lực tài chính cho doanh nghiệp trong giai đoạn ổn định phát triển ban đầu.

Mức thuế TNDN hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi khu công nghiệp Du Long giúp thu hút nhiều doanh nghiệp lớn tới đầu tư tại KCN
Mức thuế TNDN hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi khu công nghiệp Du Long giúp thu hút nhiều doanh nghiệp lớn tới đầu tư tại KCN

Khi so sánh với các tỉnh mạnh về KCN tại miền Nam như Bình Dương hay TP. HCM, Ninh Thuận thể hiện sức cạnh tranh mạnh mẽ với những chính sách ưu đãi hấp dẫn. Cụ thể:

 • Mức thuế suất tương đương đối với các ngành nghề phụ trợ như nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, sản xuất năng lượng tái tạo,…
 • Mức thuế suất tốt hơn cùng nhiều ưu đãi khác đối với các nhà đầu tư thứ cấp thuộc các ngành không ưu tiên
KCN tại Ninh Thuận KCN tại Bình Dương KCN tại TP Hồ Chí Minh (*)
Mức thuế suất 10% trong 15 năm đầu 17% trong 10 năm đầu 20%
Thời gian miễn thuế 4 năm đầu tiên 2 năm đầu tiên 2 năm đầu tiên
Ưu đãi khác Giảm 50% trong 9 năm tiếp theo Giảm 50% trong 4 năm tiếp theo Giảm 50% trong 4 năm tiếp theo

(*) Chính sách ưu đãi chỉ áp dụng tại một số KCN thuộc các huyện ngoại thành của TP HCM

Lưu ý: Kể từ 1/1/2024, thuế tối thiểu toàn cầu 15% sẽ được áp dụng tại Việt Nam. Thuế TNDN bổ sung theo quy định chống xói mòn cơ sở thuế toàn cầu (thuế tối thiểu toàn cầu) chỉ áp dụng với các doanh nghiệp đa quốc gia có tổng doanh thu từ 800 triệu USD trở lên trong vòng 2 năm của 4 năm liền kề gần nhất. 

Như vậy đối với doanh nghiệp không đạt được mức doanh thu trên thì sẽ tiếp tục được hưởng ưu đãi thuế TNDN của tỉnh Ninh Thuận nêu trên.

1.3. Ưu đãi khu công nghiệp Du Long về thuế nhập khẩu

Các doanh nghiệp khi tham gia đầu tư tại KCN Du Long sẽ được hưởng chính sách miễn thuế nhập khẩu theo quy định tại Khoản 11, Khoản 13, Điều 16 Luật thuế xuất khẩu thuế nhập khẩu số 107/2016/QH13 ngày 06/4/2016.

Chính sách miễn thuế nhập khẩu hấp dẫn các doanh nghiệp sản xuất tới hoạt động tại KCN Du Long
Chính sách miễn thuế nhập khẩu hấp dẫn các doanh nghiệp sản xuất tới hoạt động tại KCN Du Long

Các danh mục hàng hóa nhập khẩu được hưởng ưu đãi này bao gồm:

 • Máy móc, thiết bị; linh kiện, phụ tùng và các vật liệu dùng để sản xuất.
 • Phương tiện vận tải chuyên dụng.
 • Các loại vật liệu, phụ tùng chưa sản xuất được trong nước.

Theo quy định của Luật Đầu tư, đối với các vật liệu xây dựng không có sẵn trong nước cho các dự án đầu tư thuộc các ngành ưu tiên hoặc sử dụng tại các khu vực kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, các chủ đầu tư sẽ được miễn thuế nhập khẩu trong thời hạn 5 năm kể từ khi doanh nghiệp bắt đầu sản xuất.

Ưu đãi về miễn thuế nhập khẩu sẽ được áp dụng cho các nhà đầu tư thuộc lĩnh vực công nghệ cao, khoa học và công nghệ khác. Quy định miễn thuế nhập khẩu này không áp dụng cho những trường hợp sau:

 • Dự án khai thác khoáng sản.
 • Dự án sản xuất sản phẩm có chi phí cho nguyên vật liệu và năng lượng chiếm từ 51% giá thành sản phẩm trở lên.
 • Dự án liên quan đến hàng hóa và dịch vụ thuộc diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt theo quy định của nhà nước.

1.4. Ưu đãi khu công nghiệp Du Long – Miễn thuế VAT

Tỉnh Ninh Thuận nói chung, KCN Du Long nói riêng đang áp dụng chính sách ưu đãi miễn thuế VAT cho các doanh nghiệp theo Luật Thuế giá trị gia tăng 2008 và Nghị định 15/2022/NĐ-CP.

Các ngành nghề ưu tiên đầu tư tại KCN Du Long đều nằm trong danh sách được miễn giảm thuế VAT
Ưu đãi khu công nghiệp Du Long về việc miễn thuế VAT dành cho các ngành nghề ưu tiên đầu tư tại KCN Du Long

Cụ thể, các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế suất 10% sẽ được giảm thuế VAT trừ các nhóm hàng hóa, dịch vụ được liệt kê dưới đây:

 • Viễn thông, hoạt động tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, kinh doanh bất động sản, kim loại và các chế phẩm, sản phẩm thuộc ngành khai khoáng (không bao gồm khai thác than), sản phẩm ngành hoá chất.
 • Sản phẩm hàng hóa và dịch vụ thuộc diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt theo quy định.
 • Công nghệ thông tin theo pháp luật về công nghệ thông tin.

Chính sách giảm thuế VAT này được áp dụng thống nhất tại các khâu trong hoạt động của doanh nghiệp bao gồm: nhập khẩu, sản xuất, gia công, kinh doanh thương mại. Các sản phẩm dịch vụ không phải chịu thuế VAT hoặc chịu thuế suất 5% sẽ không được áp dụng ưu đãi này.

1.5. Các ưu đãi khu công nghiệp Du Long khác

Ngoài 3 ưu đãi kể trên, các doanh nghiệp khi tham gia đầu tư tại Du Long còn được áp dụng một số ưu đãi đầu tư nhằm hỗ trợ danh mục đầu tư của doanh nghiệp, bao gồm:

 • Hỗ trợ tư vấn các hồ sơ pháp lý liên quan như: Giấy chứng nhận đầu tư, đăng ký doanh nghiệp, và các hồ sơ pháp lý liên quan đến xây dựng và lập quy hoạch
 • Hỗ trợ phát triển thị trường và cung cấp thông tin cần thiết.
 • Hỗ trợ tư vấn nguồn đào tạo và phát triển nguồn nhân lực sơ cấp và trung cấp.
 • Hỗ trợ tư vấn các tổ chức tài chính tín dụng.
Du Long chủ trương hỗ trợ các nhà đầu tư thứ cấp trong nhiều hạng mục như đào tạo nguồn nhân lực, tín dụng
Du Long chủ trương hỗ trợ các nhà đầu tư thứ cấp trong nhiều hạng mục như đào tạo nguồn nhân lực, tín dụng

Với tình hình thị trường bất động sản KCN miền Nam đang cạnh tranh cao, thì Ninh Thuận sẽ là một điểm đầu tư lý tưởng nhất với dành cho các nhà đầu tư. Bạn có thể tham khảo thêm về danh sách khu công nghiệp miền Nam cập nhất đến cuối năm 2023 để xem về tình hình thị trường, giá thuê cũng như quy mô của từng khu vực ở KCN miền Nam tại đây.

2. Các chi phí phải trả tại KCN Du Long

Khi tham gia đầu tư tại KCN Du Long, các doanh nghiệp sẽ cần phải trả những khoản phí sau:

 • Phí thuê đất hoặc thuê cơ sở hạ tầng.
 • Phí quản lý
 • Phí xử lý nước thải
 • Phí điện, nước
 • Phí dịch vụ viễn thông
Mức giá thuê đất và các chi phí hoạt động cố định của Du Long đang ở mức ưu đãi hấp dẫn
Mức giá thuê đất và các chi phí hoạt động cố định của Du Long đang ở mức ưu đãi hấp dẫn

Hiện tại giá thuê đất trung bình tại KCN miền Nam đang ở mức tương đối cao và vẫn có xu hướng tiếp tục gia tăng trong thời gian tới. Đặc biệt là đối với các tỉnh mạnh về KCN như Bình Dương, Long An, TP HCM, cụ thể giá thuê đất trung bình:

 • TP HCM: 100 – 300 USD/m2/chu kỳ thuê
 • Bình Dương: 100 – 300 USD/m2/chu kỳ thuê
 • Long An: 125 – 275 USD/m2/chu kỳ thuê

Giá thuê đất tại Khu Công Nghiệp Du Long hiện đang là một thế mạnh đầu tư vô cùng hấp dẫn khi chỉ bằng một nửa so với mức giá trung bình tại các tỉnh miền Nam. Tuy nhiên, mức giá ưu đãi này sẽ chỉ áp dụng trong thời gian đầu để đảm bảo quyền lợi cho các nhà đầu tư tiên phong. 

Để biết cụ thể về giá của từng dịch vụ cũng như các ưu đãi đầu tư tại Du Long, doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với KCN Du Long qua hotline 096.230.5757 để nhận thông tin chi tiết và được hỗ trợ tốt nhất.

3. Tình hình đầu tư tại khu công nghiệp Du Long

Mặc dù đã được quy hoạch từ năm 2007, KCN Du Long chưa thể phát huy được tiềm năng của mình do thiếu vốn đầu tư và định hướng phát triển. Cho đến năm 2022, khi Công ty CP Đầu tư KCN Hoàng Thành Du Long chính thức tiếp quản, Du Long mới thực sự “hồi sinh” và chính thức đi vào hoạt động.

Chỉ một năm dưới sự quản lý của chủ đầu tư mới, Du Long đã hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng theo tiêu chuẩn khu công nghiệp xanh, đáp ứng được các yêu cầu sản xuất bền vững. Các nhà đầu tư có thể theo dõi chi tiết về bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Du Long đã và đang triển khai hiện tại, cũng như theo dõi được tình hình thông tin về cơ sở hạ tầng và tiện ích nội khu.

Buổi lễ giới thiệu dự án Nhà máy dệt nhuộm Ninh Thuận tại KCN Du Long
Buổi lễ giới thiệu dự án Nhà máy dệt nhuộm Ninh Thuận tại KCN Du Long

Hiện KCN đã thu hút thành công 5 doanh nghiệp thuộc chuỗi cung ứng may mặc và tỷ lệ lấp đầy đạt đến hơn 10%:

 • Tháng 2 năm 2023: Công ty Dugarco (Vốn đầu tư 600 tỷ đồng)
 • Tháng 7 năm 2023: Công ty Innoflow NT
 • Tháng 8 năm 2023: Công ty TNHH DongLim 
 • Tháng 9 năm 2023: Công ty TNHH Dệt Nhuộm Ninh Thuận (Vốn đầu tư 638 tỷ đồng)
 • Tháng 11 năm 2023: Công ty Cổ Phần 105-RF

Hãy theo dõi website: https://dulongip.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua hotline 096.230.5757 để được cập nhật thông tin ưu đãi khu công nghiệp Du Long một cách nhanh nhất và nhận tư vấn về các dịch vụ của Du Long!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *